ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

เกี่ยวกับฉัน “นายสิวออนไลน์”


อันดับแรกต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกแห่งนี้ โดยกระผม นายสิวออนไลน์ ซึ่งเป็นนามปากกาในบล็อกแห่งนี้ ปัจจุบันนายสิวออนไลน์ก็อายุจะย่างเข้าไป 27 ปีแล้ว แต่ด้วยความชอบและสนใจใคร่รู้เกี่ยวกับเรื่องสิวๆ จึงได้รวบรวมข้อมูลและผลิตภัณฑ์ต่างๆ มานำเสนอให้ฟังทั้งที่ใช้เองบ้าง ฟังจากเพื่อนมาบ้าง มาเล่าสู่กันฟังในบล็อก Acnethaionline.com แห่งนี้

ตั้งแต่แรกเริ่มเดิมที “สิว” เม็ดแรกของผมก็ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้น ในช่วงมัธยมต้น และเป็นๆหายๆ อยู่เรื่อยมา จนมา ลองไปให้หมอ ในช่วงมหาวิทยาลัย ปี 1 หลังจากนั้นก็หน้าใสเด้ง จนปี 3 เทอมปลาย เจ้าสิวเจ้ากรรมดันเกิดขึ้นมาอีก มันจึงทำให้ผมได้พบสัจธรรมที่ว่า “คนนะไม่ใช่หมา ถึงจะได้ไม่เป็นสิว” และตอนที่เป็นสิวนั่นเองผมก็ได้ลองใช้ทั้งครีมทั้งยาหลากหลายชนิด บางครั้งดีขึ้นบางครั้งแย่ลง ซึ่งผมก็จะค่อยๆเอามารวบรวมในบล็อกแห่งนี้ เอาไว้ให้เพื่อนๆและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้เข้ามาอ่านกัน

เรื่องราวที่เล่าในบล็อกนี้รวมทั้งการรีวิวครีมหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อนโปรดใช้วิจารณญาณด้วยนะครับเพราะบางทีผมให้ความคิดเห็นตามความรู้สึกของตัวผมคนเดียว ดังนั้นอาจจะเกิดความขัดแย้งกับใครหลายๆคนก็เป็นได้

และสุดท้ายข้อมูลบางอย่างผมอาจจะอธิบายไม่ดีและไม่เป็นวิชาการเท่าไหร่? เพราะตัวผมเองไม่ใช่ แพทย์ผิวหนัง โดยตรงดังนั้นอาจจะถูกหรือผิดก็ลอง Comment ให้แก้ไขได้นะครับ และผมก็ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เสียสละเวลามานั่งอ่านบล็อกนี้


ขอบพระคุณมากครับ

นายสิวออนไลน์ (ผู้เขียน)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

~~ เขาว่าใช้ยาหม่องแต้มสิวแล้วสิวหาย จริงไหม? อยากรู้...อ่านซะ!!!

อ่านเจอหลายๆเว็บที่มีเพื่อนๆมารีวิวว่าใช้ ยาหม่องแต้มสิว แล้วสิวยุบลง หรืออาการของสิวดีขึ้น ซึ่งผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เป็นการตลาดใหม่ของยาหม่องยี่ห้อต่างๆ หรือเปล่า ว่าจ้างคนมารีวิวเพื่อเพิ่มสรรพคุณว่าแต้มสิวแล้วหาย ซึ่งอดสงสัยไม่ได้จริงๆ

ในส่วนผสมของยาหม่อง แน่นอนก็จะมี ตัวเนื้อขี้ผึ้ง น้ำมันยูคาลิปตัส กานพลู พิมเสน ฯลฯ บลาๆแล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อ ถ้าถามว่าส่วนผสมต่างๆมันช่วยให้สิวหายไหม? ผมก็ต้องบอกว่า ก็มีบางตัวที่ช่วยได้แต่ส่วนประกอบส่วนใหญ่ มันยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น โดยเฉพาะคนหน้าบางๆ หรือผิวแพ้ง่าย ส่วนนายสิวออนไลน์เอง หน้าหนาหน้าทน ไม่สะทกสะท้านหรอกครับ กับแค่ยาหม่อง

ทำไมบางคนทายาหม่องแล้วสิวหาย?
อันนี้ต้องเรียนเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านเลยนะครับ ว่าผมไม่ทราบจริงๆ ถ้าให้เดา ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ความเย็นของยาหม่องบางตัว บางยี่ห้ออาจจะช่วยลดอาการอักเสบก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามผมไม่แนะนำให้ใช้ยาหม่องมาแต้มสิว ให้ใช้ยาหม่องตามสรรพคุณหรือวิธีใช้ข้างขวดก็พอแล้วครับ

ทายาหม่องแล้วมีผลเสียไหม?
แน่นอนครับมันมีผลเสียแน่นอนเช่น ตัวขี้ผึ้งอาจจะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นก็ได้ นอ…

แนะนำ [+] ยาแก้สิวอักเสบ (ยากินและยาทา)

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเขียนเรื่อง "ยาแก้สิวอักเสบ" ที่หลายๆคนอยากทราบว่ามียาอะไรบ้าง? วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังทั้งยากินและยาทา ซึ่งผมอาจจะไม่ได้กล่าวทั้งหมดแต่ขอยกมาบางส่วน ที่ผมได้เคยของใช้นะครับ

ก่อนอื่นผมขอเล่าก่อนว่า เจ้าสิวอักเสบมันเกิดจากการติดเชื้อ P.Acne ในรูขุมขนทำให้เกิดการอักเสบและเป็นหนองขึ้น ซึ่งเมื้อติดเชื้อก็ต้องทายาหรือกินยาฆ่าเชื้อซึ่งผมจะกล่าวดังต่อไปนี้ยากิน

1. Tetracycline hydrochloride 
วิธีใช้ยา รับประทานยานี้ตอนท้องว่าง โดยรับประทานก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือหลังอาหารอย่างน้อย 2 ชั่วโมง วันละ 2-4 ครั้ง ห้ามใช้ยาในขนาดที่มากหรือน้อยกว่าที่ระบุ และหากมีข้อสงสัยให้สอบถามแพทย์หรือเภสัชกร รับประทานยานี้ติดต่อกันจนจบช่วงการรักษาแม้ว่าจะรู้สึกดีขึ้นแล้วก็ตาม รับประทานยานี้แล้วให้ดื่มน้ำตามมากๆ ไม่ควรรับประทานพร้อมอาหารโดยเฉพาะนม โยเกิร์ต ชีส และ ไอศกรีม

ห้ามใช้ยานี้ในระหว่างตั้งครรภ์ และในเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี หลีกเลี่ยงการทำงานหรืออยู่ในที่มีแสงแดดส่องเป็นเวลานานระหว่างที่รับประทานยา 

สิ่งที่ควรแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทราบ การแพ้ยา tetracycline, minocycline, do…

รีวิวแกะกล่อง ::: BIOTHERM AQUASOURCE GEL ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว

หลังจากที่ห่างหายไปนานวันนี้นายสิวออนไลน์ จะขอมารีวิว BIOTHERM AQUASOURCE GEL  ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตลอดวัน ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่และช่วยลดการระคายเคืองเนื่องจากใช้ยารักษาสิว พวก BP BHA เป็นต้น


BIOTHERM AQUASOURCE GEL 50 ML ราคาเต็ม 1,600 บาท ซื้อเคาเตอร์ลด 10% ได้ของแถมตามภาพเปิดกล่อง BIOTHERM AQUASOURCE GEL
ส่วนประกอบ BIOTHERM AQUASOURCE GEL จะเห็นได้ว่ามี Glycerin เป็นตัวช่วยให้ความชุมชื้นและตัวแพลงตอนที่อยู่ในน้ำตบของแบรนด์นี้ก็อยู่ใน BIOTHERM AQUASOURCE GEL เช่นเดียวกัน


 หน้าตาของกระปุกครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL


มาดูในส่วนของเนื้อครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL เนื้อครีมสีเขียวอ่อนๆ กลิ่นหอมมากๆ นายสิวออนไลน์ชอบมาก

เนื้อสัมผัส ต้องบอกว่าบางเบามากเนื้อครีมซึมไว้ได้ใจไปเลย เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆที่ผิว ซึมซาบไว ใครที่แต่งหน้าไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะ เพราะมันเบามาก ไม่มีส่วนผสมพวกกันแดด สามารถนำมาใช้เป็นทั้ง Day Cream และ Night Cream ได้ในตัวเดียว


หลังจากใช้ไป BIOTHERM AQUASOURCE GEL 1 เดือนพบว่า ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นสิวผดลดลงหน้ามันน้อยลง (ปกติเป็นคนผิวมันที่ T…