ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

รีวิว BHA Paula's choice ช่วยกำจัดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ


แบรนด์ Paula's choice มีคนกล่าวถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นเว็บ Pantip และ Jeban ว่ามันมีประสิทธิภาพในการลดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกลุ่มที่รักษาสิวอุดตันของแบรนด์นี้คือกลุ่ม BHA/AHA Exfoliants (ผลัดเซลล์ผิว) แต่ที่แนะนำคือพวก BHA จะเหมาะกว่า เพราะมันสามารถละลายได้ในน้ำมันทำให้มีประสิทธิภาพด้านการรักษาสิวอุดตันมากกว่า โดยกลุ่มนี้ประกอบไปด้วย

- Skin Perfecting 1% BHA Lotion (เหมาะกับผิวแห้ง)
- Skin Perfectng 1% BHA Gel (เหมาะกับผิวผสม หรือ ผิวมัน)
- Skin Perfecting 2% BHA Lotion (เหมาะกับผิวแห้ง)
- Skin Perfecting 2% BHA Gel (เหมาะกับผิวผสม หรือ ผิวมัน)
- Skin Perfecting 2% BHA Liquid (ผิวมัน ผิวผสม)

โดยหากใคร ไม่เคยใช้มาก่อนแนะนำเริ่มต้นที่ความเข้มข้น 1% ก่อน และเลือกเนื้อตามสภาพผิวที่ได้ระบุไว้ข้างต้นแต่ที่ผมเคยลองใช้และพูดถึงในวันนี้คือ Skin Perfecting 2% BHA Liquid ซึ่งราคาปกติ 890 บาท แต่ผมซื้อมาบนอินเตอร์เน็ตแค่ 775 บาท ขนาด 120 ml ใช้ได้นาน 3 เดือนเลยทีเดียว เลยจัดมาลองซะหน่อย

เอาละเรามาดูส่วนประกอบกันเลยดีกว่า
Water, Methylpropanediol, Butylene Glycol (slip agents/penetration enhancers), Salicylic Acid (beta hydroxy acid/exfoliant), Camellia Oleifera (Green Tea) Leaf Extract (anti-irritant/antioxidant), Polysorbate-20 (solubolizing agent), Sodium Hydroxide (pH balancer), Tetrasodium EDTA (chelating agent).

วิธีการใช้ตามฉลาก
Dispense approximately a dime-sized amount onto a cotton ball or pad and stroke over clean skin, including around the eyes (do not apply to eyelids or along the lower lash line). This product may also be applied with your fingers. Do not rinse off. Follow with Paula's Choice CLEAR Acne Fighting Treatment (if needed), moisturizer, and/or specialty product. For daytime, wear under a product rated SPF 15 or higher.

แต่วิธีใช้ตามแบบฉบับนายสิวออนไลน์คือ
หลังจากล้างหน้าเสร็จตอนเย็นซับหน้าและรอให้แห้ง ทิ้งหน้าไว้สัก 20 นาทีเพื่อให้ผิวปรับสมดุล เพราะกลุ่ม BHA จะทำงานได้ดีบน pH ประมาณ 3 ดังนั้นหากล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟมล้างหน้าแล้วทา BHA ทันทีประสิทิภาพจะลดลงทำให้หลายคนที่ได้ลองใช้แล้วสิวอุดตันไม่ดีขึ้นอาจจะเพราะสาเหตุนี้ก็ได้ เอาละพอครบ 20 นาทีผมหยด BHA ลงบนหน้าและใช้นิ้วลูบให้ทั่วหน้า แค่ระวังอย่าให้เข้าตา เพราะมันจะแสบมากและอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองเพราะมันเป็นกรดดังนั้นจงระวัง หรือหากใครไม่ถนัดก็ใช้วิธีหยดบนสำลีแล้วเช็ดเหมือนโทนเนอร์ก็ได้ครับ หลังทาเสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้มันออกฤทธิ์แล้วตามด้วยครีมบำรุงที่ใช้ประจำแต่สำหรับตัวผมผมไม่ใช่อะไรทั้งสิ้นเพราะอยากจะให้มันผลัดผิวเพื่อลดสิวอุดตันให้เร็วที่สุด (ใช้เฉพาะตอนเย็น)  ในตอนกลางวันอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยเพราะผิวเราจะบางลงและไวต่อแสงแดดมากขึ้น
ภาพบนก่อนใช้ ภาพล่างหลังใช้ 1 เดือน สิวอุดตันลดลงทิ้งไว้แต่รอยสิว


ผลการใช้และผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น
ใน 1 เดือนแรกบอกได้เลยครับว่าสิวเห่อขึ้นอย่างรุนแรงเลย มีสิวอักเสบขึ้นมา 2-3 เม็ดทุกวัน รวมทั้งหน้าแห้งและลอกอย่างรุนแรง เพราะในช่วงแรกผมใช้ทั้งเช้าและเย็นพอหลังจากนั้นเลยลดการใช้ลงเหลือแค่วันละ 1 ครั้งเฉพาะช่วงเย็น บางคนอาจจะใช้ 2 วันครั้งก็ได้นะครับ หากหน้าลอกมาก เมื่อใช้จนหมดขวดแรกหรือราวๆ 3 เดือน พบว่าสิวอุดตันลดลงจนเห็นได้ชัด ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า Differin ที่เคยใช้อยู่นานถึง 6 เดือนแต่สิวอุดตันไม่ค่อยดีขึ้นเลย (อาจจะขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนก็เป็นได้) ซึ่งถ้าให้คะแนนผมคงให้ 10 เต็ม เพราะมันช่วยลดสิวอุดตันลงจริงๆ อีกทั้งราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับปริมาณและระยะเวลาที่ใช้งาน

ลักษณะการลอกของผิว อันนี้มันไหลโดนมือ ตอนใช้ ทาหน้า

สรุป Skin Perfecting 2% BHA Liquid
ช่วยลดสิวอุดตัน รอยแดงและรอยดำอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องทำใจในช่วงแรกที่ใช้เพราะมันจะดันสิวทำให้เกิดอาการอักเสบแต่เมื่อสิวอุดตันน้อยลงสิวอักเสบก็แทบจะหาไม่เห็น โดยสามารถซื้อได้ที่เว็บ Lazada คลิ๊กเลย หรือร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้ (แต่ซื้อร้านค้าออนไลน์ทั่วไประวังเรื่องการโกงนะครับ)

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

~~ เขาว่าใช้ยาหม่องแต้มสิวแล้วสิวหาย จริงไหม? อยากรู้...อ่านซะ!!!

อ่านเจอหลายๆเว็บที่มีเพื่อนๆมารีวิวว่าใช้ ยาหม่องแต้มสิว แล้วสิวยุบลง หรืออาการของสิวดีขึ้น ซึ่งผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เป็นการตลาดใหม่ของยาหม่องยี่ห้อต่างๆ หรือเปล่า ว่าจ้างคนมารีวิวเพื่อเพิ่มสรรพคุณว่าแต้มสิวแล้วหาย ซึ่งอดสงสัยไม่ได้จริงๆ

ในส่วนผสมของยาหม่อง แน่นอนก็จะมี ตัวเนื้อขี้ผึ้ง น้ำมันยูคาลิปตัส กานพลู พิมเสน ฯลฯ บลาๆแล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อ ถ้าถามว่าส่วนผสมต่างๆมันช่วยให้สิวหายไหม? ผมก็ต้องบอกว่า ก็มีบางตัวที่ช่วยได้แต่ส่วนประกอบส่วนใหญ่ มันยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น โดยเฉพาะคนหน้าบางๆ หรือผิวแพ้ง่าย ส่วนนายสิวออนไลน์เอง หน้าหนาหน้าทน ไม่สะทกสะท้านหรอกครับ กับแค่ยาหม่อง

ทำไมบางคนทายาหม่องแล้วสิวหาย?
อันนี้ต้องเรียนเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านเลยนะครับ ว่าผมไม่ทราบจริงๆ ถ้าให้เดา ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ความเย็นของยาหม่องบางตัว บางยี่ห้ออาจจะช่วยลดอาการอักเสบก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามผมไม่แนะนำให้ใช้ยาหม่องมาแต้มสิว ให้ใช้ยาหม่องตามสรรพคุณหรือวิธีใช้ข้างขวดก็พอแล้วครับ

ทายาหม่องแล้วมีผลเสียไหม?
แน่นอนครับมันมีผลเสียแน่นอนเช่น ตัวขี้ผึ้งอาจจะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นก็ได้ นอ…

แนะนำ [+] ยาแก้สิวอักเสบ (ยากินและยาทา)

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเขียนเรื่อง "ยาแก้สิวอักเสบ" ที่หลายๆคนอยากทราบว่ามียาอะไรบ้าง? วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังทั้งยากินและยาทา ซึ่งผมอาจจะไม่ได้กล่าวทั้งหมดแต่ขอยกมาบางส่วน ที่ผมได้เคยของใช้นะครับ

ก่อนอื่นผมขอเล่าก่อนว่า เจ้าสิวอักเสบมันเกิดจากการติดเชื้อ P.Acne ในรูขุมขนทำให้เกิดการอักเสบและเป็นหนองขึ้น ซึ่งเมื้อติดเชื้อก็ต้องทายาหรือกินยาฆ่าเชื้อซึ่งผมจะกล่าวดังต่อไปนี้ยากิน

1. Tetracycline hydrochloride 
วิธีใช้ยา รับประทานยานี้ตอนท้องว่าง โดยรับประทานก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือหลังอาหารอย่างน้อย 2 ชั่วโมง วันละ 2-4 ครั้ง ห้ามใช้ยาในขนาดที่มากหรือน้อยกว่าที่ระบุ และหากมีข้อสงสัยให้สอบถามแพทย์หรือเภสัชกร รับประทานยานี้ติดต่อกันจนจบช่วงการรักษาแม้ว่าจะรู้สึกดีขึ้นแล้วก็ตาม รับประทานยานี้แล้วให้ดื่มน้ำตามมากๆ ไม่ควรรับประทานพร้อมอาหารโดยเฉพาะนม โยเกิร์ต ชีส และ ไอศกรีม

ห้ามใช้ยานี้ในระหว่างตั้งครรภ์ และในเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี หลีกเลี่ยงการทำงานหรืออยู่ในที่มีแสงแดดส่องเป็นเวลานานระหว่างที่รับประทานยา 

สิ่งที่ควรแจ้งแพทย์หรือเภสัชกรทราบ การแพ้ยา tetracycline, minocycline, do…

รีวิวแกะกล่อง ::: BIOTHERM AQUASOURCE GEL ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว

หลังจากที่ห่างหายไปนานวันนี้นายสิวออนไลน์ จะขอมารีวิว BIOTHERM AQUASOURCE GEL  ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตลอดวัน ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่และช่วยลดการระคายเคืองเนื่องจากใช้ยารักษาสิว พวก BP BHA เป็นต้น


BIOTHERM AQUASOURCE GEL 50 ML ราคาเต็ม 1,600 บาท ซื้อเคาเตอร์ลด 10% ได้ของแถมตามภาพเปิดกล่อง BIOTHERM AQUASOURCE GEL
ส่วนประกอบ BIOTHERM AQUASOURCE GEL จะเห็นได้ว่ามี Glycerin เป็นตัวช่วยให้ความชุมชื้นและตัวแพลงตอนที่อยู่ในน้ำตบของแบรนด์นี้ก็อยู่ใน BIOTHERM AQUASOURCE GEL เช่นเดียวกัน


 หน้าตาของกระปุกครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL


มาดูในส่วนของเนื้อครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL เนื้อครีมสีเขียวอ่อนๆ กลิ่นหอมมากๆ นายสิวออนไลน์ชอบมาก

เนื้อสัมผัส ต้องบอกว่าบางเบามากเนื้อครีมซึมไว้ได้ใจไปเลย เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆที่ผิว ซึมซาบไว ใครที่แต่งหน้าไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะ เพราะมันเบามาก ไม่มีส่วนผสมพวกกันแดด สามารถนำมาใช้เป็นทั้ง Day Cream และ Night Cream ได้ในตัวเดียว


หลังจากใช้ไป BIOTHERM AQUASOURCE GEL 1 เดือนพบว่า ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นสิวผดลดลงหน้ามันน้อยลง (ปกติเป็นคนผิวมันที่ T…