ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Roaccutane Acnotin ยาลดสิว ที่มีผลข้างเคียงเยอะ !!!

Roaccutane Acnotin อยู่ในกลุ่มกรดวิตามินเอ ชนิดรับประทาน หรือ ไอโซเตรทติโนอิน (Isotre-tinoin) ที่มีข้อบ่งใช้ เพื่อรักษาสิวชนิดรุนแรงที่รักษาด้วยวิธีอื่นๆแล้วไม่หาย โดยส่วนใหญ่ยาตัวนี้จะไม่ค่อยถูกจ่ายให้คนไข้เท่าไหร่ เพราะผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะ แต่ปัจจุบันหาซื้อง่าย เพราะเวลาที่ นายสิวออนไลน์ลองถามราคาก็มีขายแทบทุกร้าน (ร้านขายยา) โดยขนาดของยามีขนาด 10 และ 20 มิลลิกรัม เอาละก่อนจะไปพูดถึงผลข้างเคียงเรามาพูดถึง...ก่อนดีกว่า


กลไกการออกฤทธิ์ของยา
ถ้าจะอธิบายแบบง่ายๆคือยาตัวนี้มันไปลดการสร้างไขมันในต่อมไขมัน เมื่อไขมันน้อยลง พวกเชื้อแบคทีเรียก็ไม่มีอาหาร (ได้อธิบายไว้แล้วใน สาเหตุการเกิดสิว) และการอักเสบของสิวก็จะน้อยลงในที่สุด ปริมาณคอมีโดนในรูขุมขนก็ลดลงด้วย ทำให้สิวลดลงและหายไปในที่สุด โดยปกติต้องรับประทานหรือกิน 6 เดือน - 1 ปี ถึงจะเริ่มเห็นผลนะครับ

ผลข้างเคียง
1. ผิวหนังแห้ง ตาแห้ง ปากแห้ง เกิดอาการปวดข้อ ปวดกระดูก
2. ต้องตรวจการทำงานของตับเป็นประจำ เพราะตับจะทำงานหนัก
3. ห้ามทานในขณะตั้งครรถ์หรือให้นมบุตร เพราะเด็กอาจจะพิการได้
4. ห้ามบริจาคเลือดโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการข้างเคียงแก่ผู้ที่รับเลือด
5. อาจจะมีปัญหาซึมเศร้า และเป็นสาเหตุในการฆ่าตัวตาย (ที่ข้างกล่องระบุมา)
6. อาจจะมีสิวเห่อขึ้นในช่วงแรก
7. อื่นๆ อีกมากมาย

สรุปแล้ว ใครที่อยากทานยา Roaccutane หรือ Acnotin ก็ลองพิจารณาให้ดีก่อนนะครับ เพราะผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะ เป็นสิวยังดีกว่า ร่างกายแย่นะจะบอกให้

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รีวิวแกะกล่อง ::: BIOTHERM AQUASOURCE GEL ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว

หลังจากที่ห่างหายไปนานวันนี้นายสิวออนไลน์ จะขอมารีวิว BIOTHERM AQUASOURCE GEL  ครีมบำรุงเพื่อคนเป็นสิว ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตลอดวัน ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่และช่วยลดการระคายเคืองเนื่องจากใช้ยารักษาสิว พวก BP BHA เป็นต้น


BIOTHERM AQUASOURCE GEL 50 ML ราคาเต็ม 1,600 บาท ซื้อเคาเตอร์ลด 10% ได้ของแถมตามภาพเปิดกล่อง BIOTHERM AQUASOURCE GEL
ส่วนประกอบ BIOTHERM AQUASOURCE GEL จะเห็นได้ว่ามี Glycerin เป็นตัวช่วยให้ความชุมชื้นและตัวแพลงตอนที่อยู่ในน้ำตบของแบรนด์นี้ก็อยู่ใน BIOTHERM AQUASOURCE GEL เช่นเดียวกัน


 หน้าตาของกระปุกครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL


มาดูในส่วนของเนื้อครีม BIOTHERM AQUASOURCE GEL เนื้อครีมสีเขียวอ่อนๆ กลิ่นหอมมากๆ นายสิวออนไลน์ชอบมาก

เนื้อสัมผัส ต้องบอกว่าบางเบามากเนื้อครีมซึมไว้ได้ใจไปเลย เมื่อทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆที่ผิว ซึมซาบไว ใครที่แต่งหน้าไม่ต้องกลัวว่าจะเหนอะหนะ เพราะมันเบามาก ไม่มีส่วนผสมพวกกันแดด สามารถนำมาใช้เป็นทั้ง Day Cream และ Night Cream ได้ในตัวเดียว


หลังจากใช้ไป BIOTHERM AQUASOURCE GEL 1 เดือนพบว่า ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นสิวผดลดลงหน้ามันน้อยลง (ปกติเป็นคนผิวมันที่ T…

~~ เขาว่าใช้ยาหม่องแต้มสิวแล้วสิวหาย จริงไหม? อยากรู้...อ่านซะ!!!

อ่านเจอหลายๆเว็บที่มีเพื่อนๆมารีวิวว่าใช้ ยาหม่องแต้มสิว แล้วสิวยุบลง หรืออาการของสิวดีขึ้น ซึ่งผมก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เป็นการตลาดใหม่ของยาหม่องยี่ห้อต่างๆ หรือเปล่า ว่าจ้างคนมารีวิวเพื่อเพิ่มสรรพคุณว่าแต้มสิวแล้วหาย ซึ่งอดสงสัยไม่ได้จริงๆ

ในส่วนผสมของยาหม่อง แน่นอนก็จะมี ตัวเนื้อขี้ผึ้ง น้ำมันยูคาลิปตัส กานพลู พิมเสน ฯลฯ บลาๆแล้วแต่สูตรของแต่ละยี่ห้อ ถ้าถามว่าส่วนผสมต่างๆมันช่วยให้สิวหายไหม? ผมก็ต้องบอกว่า ก็มีบางตัวที่ช่วยได้แต่ส่วนประกอบส่วนใหญ่ มันยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้น โดยเฉพาะคนหน้าบางๆ หรือผิวแพ้ง่าย ส่วนนายสิวออนไลน์เอง หน้าหนาหน้าทน ไม่สะทกสะท้านหรอกครับ กับแค่ยาหม่อง

ทำไมบางคนทายาหม่องแล้วสิวหาย?
อันนี้ต้องเรียนเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านเลยนะครับ ว่าผมไม่ทราบจริงๆ ถ้าให้เดา ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ความเย็นของยาหม่องบางตัว บางยี่ห้ออาจจะช่วยลดอาการอักเสบก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามผมไม่แนะนำให้ใช้ยาหม่องมาแต้มสิว ให้ใช้ยาหม่องตามสรรพคุณหรือวิธีใช้ข้างขวดก็พอแล้วครับ

ทายาหม่องแล้วมีผลเสียไหม?
แน่นอนครับมันมีผลเสียแน่นอนเช่น ตัวขี้ผึ้งอาจจะไปอุดตันรูขุมขนทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นก็ได้ นอ…

รีวิว BHA Paula's choice ช่วยกำจัดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แบรนด์ Paula's choice มีคนกล่าวถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างสูง ไม่ว่าจะเป็นเว็บ Pantip และ Jeban ว่ามันมีประสิทธิภาพในการลดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกลุ่มที่รักษาสิวอุดตันของแบรนด์นี้คือกลุ่ม BHA/AHA Exfoliants (ผลัดเซลล์ผิว) แต่ที่แนะนำคือพวก BHA จะเหมาะกว่า เพราะมันสามารถละลายได้ในน้ำมันทำให้มีประสิทธิภาพด้านการรักษาสิวอุดตันมากกว่า โดยกลุ่มนี้ประกอบไปด้วย

-Skin Perfecting 1% BHA Lotion (เหมาะกับผิวแห้ง)
-Skin Perfectng 1% BHA Gel (เหมาะกับผิวผสม หรือ ผิวมัน)
-Skin Perfecting 2% BHA Lotion (เหมาะกับผิวแห้ง)
-Skin Perfecting 2% BHA Gel (เหมาะกับผิวผสม หรือ ผิวมัน)
-Skin Perfecting 2% BHA Liquid (ผิวมัน ผิวผสม)

โดยหากใคร ไม่เคยใช้มาก่อนแนะนำเริ่มต้นที่ความเข้มข้น 1% ก่อน และเลือกเนื้อตามสภาพผิวที่ได้ระบุไว้ข้างต้นแต่ที่ผมเคยลองใช้และพูดถึงในวันนี้คือ Skin Perfecting 2% BHA Liquid ซึ่งราคาปกติ 890 บาท แต่ผมซื้อมาบนอินเตอร์เน็ตแค่ 775 บาท ขนาด 120 ml ใช้ได้นาน 3 เดือนเลยทีเดียว เลยจัดมาลองซะหน่อย

เอาละเรามาดูส่วนประกอบกันเลยดีกว่า
Water, Methylpropanediol, Butylene Glycol (slip agents…